- Chuẩn bị10 phút
- Thời gian nấu40 phút
- Khẩu phần1
- Lượt xem606
Mã số VN171
Các nguyên liệu
Giá trị dinh dưỡng
Mỗi khẩu phần (100g): 109 Kcal
- Giá trị hàng ngày*
- Protein 12g24%
- Fat 5.7g7.3%
- Carbs 1.4g0.5%
Hướng dẫn nấu ăn
Lộn trái dạ dày, rửa sạch bằng nước lã (không sát muối). Hoà vôi với nước tro vào nước lã, cho dạ dày vào ngâm độ 3 giờ, vớt ra rửa sạch nhiều lần bằng nước lã.
Đun sôi nước phèn, cho dạ dày vào chần qua, đem rửa sạch bằng nước lã nhiều lần cho sạch. Cắt đôi dạ dày theo chiều dọc, ngâm nước lã, thái vát mỏng 0.2cm
Thịt nạc thái miếng mỏng. Tôm bóc vỏ, bổ dọc đôi. Củ đậu, cà rốt tỉa hoa phẳng. Ớt thái chỉ. Hành hoa chẻ củ, ngâm nước
Phi thơm hành củ, cho dạ dày vào đảo nhanh, xúc ra
Tiếp tục phi thơm hành, cho thịt vào xào, nêm vừa nước mắm, cho tôm vào đảo đều, xúc ra
Phi thơm hành, cho củ đậu, cà rốt, ớt vào đảo đều, cho tiếp thịt, tôm, dạ dày, nêm vừa nước mắm, mì chính, xuống bột dừa, xúc ra đĩa, trang trí hành hoa, rau mùi, ăn nóng
Kết luận
Các nguyên liệu có màu đặc trưng, cắt thái đều. Mùi thơm hơi ngọt, mặn. Có một chút sốt sánh, dạ dày giòn, không dai. Chúc bạn ngon miệng
Thực đơn giảm cân của bạn
Dạ dày xào giòn
Các nguyên liệu
Follow The Directions
Lộn trái dạ dày, rửa sạch bằng nước lã (không sát muối). Hoà vôi với nước tro vào nước lã, cho dạ dày vào ngâm độ 3 giờ, vớt ra rửa sạch nhiều lần bằng nước lã.
Đun sôi nước phèn, cho dạ dày vào chần qua, đem rửa sạch bằng nước lã nhiều lần cho sạch. Cắt đôi dạ dày theo chiều dọc, ngâm nước lã, thái vát mỏng 0.2cm
Thịt nạc thái miếng mỏng. Tôm bóc vỏ, bổ dọc đôi. Củ đậu, cà rốt tỉa hoa phẳng. Ớt thái chỉ. Hành hoa chẻ củ, ngâm nước
Phi thơm hành củ, cho dạ dày vào đảo nhanh, xúc ra
Tiếp tục phi thơm hành, cho thịt vào xào, nêm vừa nước mắm, cho tôm vào đảo đều, xúc ra
Phi thơm hành, cho củ đậu, cà rốt, ớt vào đảo đều, cho tiếp thịt, tôm, dạ dày, nêm vừa nước mắm, mì chính, xuống bột dừa, xúc ra đĩa, trang trí hành hoa, rau mùi, ăn nóng